Đề phòng những tác dụng phụ đáng sợ khi ăn tỏi sống

.
de phong nhung tac dung phu dang so khi an toi song hinh 1

Có thể làm tổn thương gan: Một nghiên cứu Ấn Độ đã đề cập rằng nếu tỏi được ăn với số lượng lớn, nó có thể dẫn đến độc tính có hại cho gan.

de phong nhung tac dung phu dang so khi an toi song hinh 2

Tiêu chảy có thể xảy ra nếu bạn ăn tỏi khi bụng đói. Đối với một số người, tỏi là thực phẩm tạo khí, gây ra khí trong dạ dày dẫn tới tiêu chảy.

de phong nhung tac dung phu dang so khi an toi song hinh 3

Buồn nôn, nôn và ợ nóng: Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, ăn tỏi tươi hoặc dầu tỏi khi bụng đói có thể dẫn đến chứng ợ nóng, buồn nôn và nôn. Ngoài ra, một báo cáo của trường Y Harvard cho biết tỏi có thể gây ra chứng trào ngược dạ dày thực quản.

de phong nhung tac dung phu dang so khi an toi song hinh 4

Tăng nguy cơ chảy máu: Bạn không nên ăn tỏi cùng với các loại thuốc giảm loãng máu vì tỏi có thể làm tăng nguy cơ chảy máu. Ngoài ra, sau khi phẫu thuật, người ta không nên ăn tỏi ít nhất 2 tuần.

de phong nhung tac dung phu dang so khi an toi song hinh 5

Có thể gây ra các vấn đề về dạ dày: Ăn quá nhiều tỏi sống có thể có tác động tiêu cực đến sức khoẻ dạ dày. Tỏi có thể gây ra vấn đề tiêu hóa nếu ăn với số lượng lớn. 

de phong nhung tac dung phu dang so khi an toi song hinh 6

Nguyên nhân chóng mặt: Tỏi có thể gây chóng mặt ở một số người. Các chuyên gia cho rằng đây có thể là hệ quả của việc giảm quá mức huyết áp. Vì vậy, những người bị huyết áp thấp nên hạn chế ăn tỏi.

de phong nhung tac dung phu dang so khi an toi song hinh 7

Có thể gây ra sưng tấy: Ăn tỏi sống quá nhiều có thể gây kích ứng da. Đó là vì tỏi có chứa một loại enzym gọi là alliin lyase có thể gây kích ứng da.

de phong nhung tac dung phu dang so khi an toi song hinh 8

Nhức đầu: Ăn tỏi sống có thể gây nhức đầu. Tỏi có thể kích thích dây thần kinh để giải phóng các phân tử tín hiệu thần kinh tới màng bao phủ não và gây ra chứng đau đầu.

de phong nhung tac dung phu dang so khi an toi song hinh 9

Ăn quá nhiều tỏi có thể gây ra phù nề, chảy máu bên trong mắt. Tình trạng này có thể gây mất thị lực, đó là tác dụng phụ của tỏi sống.

de phong nhung tac dung phu dang so khi an toi song hinh 10

Không tốt cho phụ nữ mang thai: Tỏi khi ăn với số lượng lớn cũng có thể ảnh hưởng đến việc mang thai. Phụ nữ mang thai nên tránh ăn tỏi trong thời gian này vì nó có thể gây ra chuyển dạ sớm.

Nguồn: vov.vn