Lựa chọn móc treo cho tủ quần áo thêm tinh tế

.

(TCLĐ) – Một tủ quần áo, tủ đồ được sắp xếp gọn gàng, thơm tho và có tổ chức sẽ giúp chúng ta dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn món đồ mà mình cần, ngoài ra việc tìm kiếm nhanh chóng sẽ tạo nên một điểm tích cực nhỏ cho một ngày mới.

Và một trợ thủ đắc lực và ít tốn kém hơn cả cho một tủ quần áo có tổ chức đó chính là móc treo quần áo.

Ngoài tính năng tiện ích là để treo quần áo thì khía cạnh thẩm mỹ cũng là 1 trong những nhân tố quyết định, bên cạnh đó móc treo quần áo còn có những lợi ích khác như

  • Tiết kiệm không gian
  • Giữ quần áo không bị nhăn, nhàu nát hay có nhiều nếp gấp
  • Phân loại và tổ chức quần áo tốt hơn
  • Giúp việc tìm kiếm quần áo dễ dàng hơn

Tùy thuộc vào chất liệu vải và kiểu dáng của một vài loại quần áo đặc biệt, chúng ta sẽ có những loại móc treo quần áo phù hợp riêng cho loại quần áo đó. Dưới đây là một vài tính năng và đặc điểm nổi bật của từng loại móc treo quần áo để lựa chọn

1.Móc kim loại

Loại móc phổ biến nhất, thanh kim loại mỏng nhẹ, chiếm ít diện tích thích hợp để treo hầu hết các loại đồ từ áo thun, áo sơ mi cho đến những chiếc quần mỏng. Điểm mạnh của loại móc kim loại là giá thành rẻ, bền, khó gãy, dễ dàng khi mang đi du lịch,… Một lưu ý nhỏ là không nên treo các quần áo quá nặng vào móc kim loại sẽ gây nên biến dạng móc.

moc quan ao

Móc treo quần áo kim loại

2.Móc nhựa

Tương tự như móc kim loại, móc nhựa cũng khá phổ biến. Móc nhựa được xem là một lựa chọn an toàn và ít tốn kém nhất. Màu sắc bắt mắt, gọn nhẹ cũng là một trong những điểm nổi bật của móc nhựa.

moc quan ao1

Móc treo quần áo bằng nhựa giúp tủ quần áo màu sắc hơn

 3.Móc gỗ

Móc gỗ với cấu trúc và chất liệu cứng cáp thích hợp để treo các loại đồ nặng như váy, đầm dạ hội, áo vest,… Móc gỗ thường mang đến sự sang trọng và cổ điển cho tủ quần áo gia đình.

moc quan ao2

Móc gỗ tạo không gian sang trọng

4. Móc nhung

Chất liệu nhung chống trượt bao phủ bên ngoài lớp lõi bằng kim loại dường như là một sự kết hợp tuyệt vời cho móc nhung. Móc nhung chỉ dùng để treo quần áo khô, tuyệt đối không được sử dụng để treo đồ ướt vì khi treo quần áo khi còn ướt lên móc sẽ gây ra loang màu của móc lên trên quần áo.

moc quan ao3

Móc nhung treo quần áo

5. Móc kẹp quần áo

Bên cạnh các loại áo quần, những phụ kiện quần áo nhỏ khác như: vớ, caravat, đồ lót, khăn tay… rất khó để chúng ta có thể treo chúng mà không có loại móc chuyên dụng. Móc kẹp quần áo chính là trợ thủ đắc lực cho vấn đề này. Móc kẹp giữ chắc mọi thứ bằng việc kẹp cố định phụ kiện quần áo mà không gây nên bất cứ sự xê dịch nào.

moc quan ao4

Móc kẹp quần áo giúp treo các phụ kiện

Bên cạnh các loại móc treo quần áo cho người lớn với phong phú kiểu dáng lẫn chất liệu thì  móc treo quần áo trẻ em với kích thước nhỏ hơn cũng là một phân khúc khác của móc treo quần áo. Nếu chúng ta cứ cố gắng nhồi nhét móc quần áo của bé vào một chiếc móc treo cỡ lớn thì sẽ làm ảnh hưởng đến độ co dãn lẫn chất lượng của quần áo khi phơi và tệ hơn thì có thể gây hư hỏng, rách quần áo của trẻ.

(Phạm Hoàng/theo Thế giới điện ảnh/Uncle Bills)Nguồn: lamdeponline.vn