Doanh nghiệp bất động sản công bố kế hoạch “khủng” năm 2018

.

Theo đà phát triển của hệ thống Xuân Mai Corp 3 năm gần đây, kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018 được Ban lãnh đạo XMC đặt ra với các chỉ tiêu cụ thể tổng sản lượng đạt 2.513,6 tỷ đồng, tổng doanh thu đạt 2.641,0 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 83,3 tỷ đồng. XMC đặt ra mục tiêu sản lượng xây lắp đạt 1.434 tỷ đồng, sản xuất công nghiệp, vật liệu xây dựng đạt 391,4 tỷ. Về mặt doanh thu mục tiêu lĩnh vực xây lắp đạt 1.348,7 tỷ và sản xuất công nghiệp và vật liệu xây dựng đạt 321,8 tỷ đồng. Ngoài các dự án bất động sản lớn ở Hà Nội, Xuân Mai cũng đang chuẩn bị triển khai dự án Chung cư Tân Thuận Tây tại Q.7, TP.HCM với 2 tòa tháp đôi, mỗi tòa 36 tầng, hứa hẹn cung cấp cho thị trường bất động sản miền Nam những sản phẩm chất lượng.
Năm 2018 đối với Cen Group sẽ là năm quan trọng đánh dấu những dấu ấn đặc biệt nhất từ trước đến nay trên chặng đường phát triển. Chúng tôi tiếp tục thực hiện sứ mệnh của Cen Group là chuyên nghiệp hóa nghề môi giới. Dựa trên nền tảng công nghệ, năm 2018, Cen Land – một thành viên của Cen Group sẽ IPO (niêm yết cổ phiếu trên Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM - HOSE). Khi đó, Cen Land không đơn thuần là môi giới mà trở thành công ty quản lý bán hàng và vận hành hệ thống bán hàng. 

Riêng đối với Cen Land, năm 2018, Cen Land kỳ vọng mở rộng văn phòng ra 30 tỉnh thành trên cả nước và một số văn phòng đại diện tại các quốc gia châu Á. Cen Land bắt tay hợp tác chủ đầu tư, đưa ra những giải pháp, tư vấn để những sản phẩm của họ hợp với công chúng, khách hàng hơn chứ không chỉ đơn thuần là phân phối BĐS. Nếu chưa có công nghệ thì chưa có mô hình này và tôi cũng chưa tự tin để IPO. Nhưng chính có công nghệ, dựa trên nền tảng và công nghệ để chia sẻ kho hàng thông qua website nghemoigioi.vn, mỗi người tham gia vào công tác bán hàng qua nghemoigioi.vn sẽ nâng năng suất lao động, hiệu quả bán hàng, tối thiểu 10 – 20 lần.

Với đà thành công của năm 2017, chúng tôi xác định rất rõ mục tiêu phát triển bền vững chắc chắn cho năm 2018 và các năm tiếp theo. Hiện HD Mon Holdings đang tăng tốc với khoảng 5-6 dự án bất động sản lớn. Từ Mon City là dự án đầu tiên, đến Mon City giai đoạn 2, dự án Mon Central Láng Hạ trên 3.000 m2 đất vàng giữa nội đô, dự án Mon Bay trung tâm Hạ Long và siêu dự án hơn 300 ha khác nằm ở Vân Đồn, Quảng Ninh..

Về thị trường BĐS năm 2018, tôi đánh giá thị trường sẽ càng ngày càng vững bền, càng ngày càng nhiều dự án và đây là một tín hiệu rất tốt cho xã hội cũng như các khách hàng, bởi vì một xã hội có phát triển hay không phụ thuộc vào phải có cạnh tranh thì lúc ấy các chủ đầu tư sẽ phải sáng tạo, họ phải chú trọng hơn đến chuyên môn, chất lượng. Đây là tín hiệu rất tốt cho thị trường.

Đối với FLC, 2017 là năm khá thành công khi gần như các sản phẩm đưa ra thị trường đều có chủ. 12.000 sản phẩm condotel đã được đơn vị này bán ra thị trường, riêng ở Quy Nhơn có 2.000 căn hộ condotel. Dự kiến năm 2018, FLC sẽ tiếp tục đẩy mạnh phân khúc này, triển khai các giai đoạn 2 và dự án mới và đầu tư hạ tầng giao thông tại các tỉnh như Bình Định, Quảng Ninh, Thanh Hoá, Quảng Bình và dự án khu đô thị tại Hà Nội, Thái Bình... 

Trước tình trạng nhà đầu tư nước ngoài rất quan tâm đến thị trường bất động sản Việt Nam nhưng đang thiếu thông tin, chúng tôi sẵn sáng phối hợp với các Đại sứ quán, các tập đoàn quốc tế, các doanh nghiệp đầu tư bất động sản trong nước và thông qua Hiệp hội BĐS Việt Nam để kết nối tổ chức giới thiệu thông tin tại các thị trường tiềm năng như Nga, Australia, HongKong, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Bước vào năm kế hoạch 2018, Tổng Công ty Vinaconex tập trung xây dựng kinh doanh ở 2 lĩnh vực chính là xây lắp và bất động sản; chủ động xây dựng kế hoạch, tiếp tục tái cấu trúc những đơn vị thành viên, rút gọn các đầu mối và thu hồi vốn. Đồng thời quyết tâm thực hiện đẩy mạnh sản xuất, tăng cường quan hệ, nâng cao “thương hiệu Vinaconex” bằng nhiều kế hoạch cụ thể, trong đó, nâng tổng doanh thu toàn Tổng Công ty từ hơn 17,7 nghìn tỷ đồng (2017) lên hơn 19,4 nghìn tỷ đồng (2018); lợi nhuận sau thuế năm 2018 là hơn 1,3 nghìn tỷ đồng. 

Hiện Vinaconex đang tập trung nguồn lực quyết liệt triển khai dự án An Khánh để đưa các sản phẩm của dự án ra thị trường. Đồng thời, nghiên cứu triển khai thực hiện việc mua lại hoặc phân chia sản phẩm 50% (chủ đầu tư thứ phát) tại dự án Bắc An Khánh, nhằm tạo nguồn việc làm và tăng doanh thu, lợi nhuận cao từ dự án. Thời gian tới, Vinaconex chú trọng tìm kiếm và mua lại các dự án đã có cơ bản pháp lý để có thể triển khai sớm; đẩy mạnh phát triển dự án để có nguồn việc gối đầu; ưu tiên tìm kiếm phát triển các dự án tại các thành phố, địa phương có tiềm năng như: Quảng Ninh, Nha Trang, Thành phố Hồ Chí Minh…

Năm 2018, ngoài việc tập trung xây dựng loạt dự án chung cư lớn tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, chúng tôi sẽ tiếp tục lấn sân sang phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại Hòa Bình và Phú Quốc. Ngoài ra, chúng tôi cũng chuẩn bị kế hoạch xây dựng tòa tháp cao 108 tầng trong vòng 3-5 năm tới. Chúng tôi hy vọng, năm 2018 sẽ mở ra một hướng đi hoàn toàn mới cho các sản phẩm của Sunshine Group và các cư dân, khách hàng, với quan 

điểm xây dựng một hệ sinh thái Sunshine, trong đó tâm điểm là cư dân điện tử. Theo đó, các căn hộ của Sunshine không còn đơn thuần chỉ là nơi lưu trú, mà còn là nơi cư dân được thưởng thức và trải nghiệm tất cả các dịch vụ tiện ích do Sunshine cung cấp. Tất cả đều chỉ thông qua các thao tác bấm, vuốt trên một chiếc điện thoại thông minh.

VÂN HƯƠNG - ĐINH THANH

Nguồn: batdongsan.enternews.vn