336 đại biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ V

.

Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ V diễn từ ngày 19 đến ngày 20/05/2018, tại thành phố Hồ Chí Minh.

336 đại biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ V - ảnh 1Trung ương Đoàn tổ chức họp báo giới thiệu chương trình Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. 

Đại hội là dịp tuyên dương các cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2018, tạo hiệu ứng lan tỏa và ảnh hưởng tích cực tới thanh thiếu nhi cả nước. 336 đại biểu tham dự Đại hội là những cán bộ, đoàn viên, thanh niên có thành tích xuất sắc, có công trình phần việc, phát minh, sáng kiến trong lĩnh vực đang học tập, lao động, công tác; đại diện tiêu biểu nhất trong tập thể thanh niên ở các địa phương, đơn vị, là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có đạo đức tốt, tích cực tham gia các hoạt động, công tác xã hội; có uy tín và ảnh hưởng tốt trong đoàn viên, thanh niên; được cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, đơn vị và xã hội ghi nhận.

Trong 02 ngày diễn ra Đại hội, còn có nhiều hoạt động như: Triển lãm “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”; Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ V; giao lưu trực tuyến các gương mặt tiêu biểu xuất sắc của Đại hội… Điểm mới của Đại hội lần này đó là, các đại biểu sẽ tham quan, trải nghiệm thực tế tại các địa điểm văn hóa, lịch sử; các khu công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao; giao lưu với các mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Nguồn: vovworld.vn