Voi đực giận dữ húc tê giác ngã lăn

.

Nhớ lợi thế về vóc dáng, voi rừng hoàn toàn chiếm thế thượng phong trong cuộc chạm trán với tê giác trong công viên Nam Phi.

  • Tranh giành thức ăn, voi rừng dùng "trò bẩn" với tê giác mà hiệu quả không ngờ
  • Tê giác nổi điên: Một mình lao xồng xộc đuổi đàn voi chạy toé khói

Tài khoản EmotionsofAfrica chia sẻ video ghi lại cuộc đụng độ giữa voi đực và tê giác đơn độc trong công viên quốc gia Kruger, Nam Phi, hôm 30/6 trên trang Newflare. Người quay video bắt gặp con tê giác trắng đực uống nước một mình ở vùng đất trũng trong chuyến đi săn lúc chiều muộn. Bất ngờ con voi đực to lớn từ đâu lao tới và tỏ vẻ khó chịu khi trông thấy con vật khác ở vũng nước.

Voi đực giận dữ đối đầu với tê giác. Thấy tê giác vẫn đứng nguyên tại chỗ, con voi quyết định dùng vòi và cặp ngà nhọn hoắt để đẩy đối phương. Tê giác bắt đầu thét lên và kêu la ầm ỹ bởi con voi hung hãn liên tục lấn tới và xô ngã nó. Do tê giác nằm trong nhóm động vật vô cùng nguy cấp, hướng dẫn viên quyết định phân tán sự chú ý của voi đực bằng cách lái xe, la hét và huýt sáo. Cách này dường như rất hiệu quả bởi không lâu sau, tê giác đã đứng dậy và vội vã chạy trốn.

Những con voi thường đuổi động vật khác khỏi đầm nước khi chúng muốn giải tỏa cơn khát. Voi rừng và tê giác đều nằm trong nhóm 5 loài động vật lớn ở châu Phi. Do đó, cảnh chúng đối đầu với nhau rất hiếm gặp mà mọi người trên xe đều kinh ngạc trước sự việc.

Theo An Khang/Vnexpress

Nguồn: netnews.vn