Tâm sự

.

"Anh biết em đủ mạnh mẽ để mỉm cười bước tiếp dù cho không còn anh bên cạnh".

  • Công bố kết quả cuộc thi Tâm sự gửi người yêu cũ
  • Lời cuối cho tình yêu
  • Gửi cho anh, chàng trai của tháng mười
  • Đúng người nhưng sai thời điểm
  • Nếu đã không thể quên thôi thì đừng cố quên nữa em...
 
Họ và tên người dự thi: Nguyễn Thị Thủy
Địa chỉ: xã Long An, Long Thành, Đồng Nai
Điện thoại: 01697500xxx
 

Anh à, anh có biết câu nói ấy khiến em đau lòng thế nào không. Em chỉ muốn khóc thật to và hét vào mặt anh rằng: "Cho dù em có mạnh mẽ đến đâu, thì em vẫn là phụ nữ, vẫn có trái tim, vẫn biết đau chứ".

Nhưng chẳng hiểu sao em lại chỉ nhìn thật sâu vào mắt anh và mỉm cười thật nhẹ. Để anh ra đi mà không vướng bận gì. Để anh không cảm thấy áy náy và để em vẫn mãi là một cô gái xinh đẹp và vui vẻ trong mắt anh. Bởi vì em biết, dù em có bảo rằng em không mạnh mẽ như anh nghĩ, rằng em rất đau lòng, thì anh vẫn sẽ quay lưng, vậy hà cớ gì phải làm tổn thương lẫn nhau trong lần gặp cuối cùng, đúng không anh.

Ừ thì em mạnh mẽ. Em cứ nghĩ rằng, sau khi mình chia tay, em sẽ vẫn sống vui vẻ như ngày chưa quen anh. Nhưng thật ra mọi thứ không ổn như em nghĩ. Em đã không còn quen với cô đơn như ngày xưa nữa. Em cũng không ngờ nước mắt sẽ rơi nhiều đến vậy, tim sẽ đau đớn đến vậy.

Những ngày không anh chông chênh biết mấy, đôi lúc em tự hỏi, giờ này anh đang làm gì, ở đâu, có ăn uống đầy đủ không, đã hẹn hò một cô gái nào khác hay chưa. Nên em chọn cách chạy trốn.

Chạy trốn để quên anh. Em chuyển chỗ ở, đổi chỗ làm, xóa số điện thoại, chặn facebook của anh. Không phải vì em ghét anh. Mà bởi vì đó là cách tốt nhất để em quên.

Người ta thường buồn vì những điều đã cũ. Thế nên mấy ai không chạnh lòng khi nhớ về người yêu cũ cơ chứ. Người yêu cũ, là người đã từng là thế giới trong em, em cứ ngỡ rằng chúng ta sẽ bên nhau mãi mãi, vui vẻ hạnh phúc như ngày ta bắt đầu. Để khi biệt ly, em mới vỡ lẽ, không gì là vĩnh cửu, kể cả tình yêu.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Ngày anh đến với em. Anh đã lập sẵn kế hoạch để tiếp cận em. Một cô gái không dễ chinh phục như em, đã nhìn rõ mọi bước anh tính toán.

Không ngờ, chỉ vì lòng hiếu thắng đến kiêu ngạo của mình, em tự tin mình sẽ không đổ gục trước anh. Có lẽ từ đầu em không nên chơi trò chơi mạo hiểm đó, thì ngày sau em đâu phải đau nhiều như vậy.

Anh nói anh yêu sự chân thành nơi em. Thế nhưng chân thành nơi em cuối cùng cũng không thể níu giữ cơn gió là anh. Em biết tình cảm của anh dành cho em xuất phát từ trái tim nhưng đoạn tình ấy không đủ sâu để anh nắm tay em đi đến cuối con đường.

Anh là người đàn ông đầu tiên của em nhưng em lại không phải là người phụ nữ cuối cùng của anh. Có bao giờ anh thấy hối tiếc không anh?

Em chỉ muốn là một cái cây lớn bên cạnh anh. Cùng anh vượt qua mọi buồn vui khó khăn trên đời, một mực tin rằng chỉ cần có tình yêu thì ta sẽ bên nhau trọn kiếp. Đến giờ em mới hiểu, rốt cuộc chỉ có mình em kiên trì trong cuộc tình này. Anh quá thực tế, quá lí trí.

Em từng ước rằng giá như anh có thể một lần cuồng si, một lần buông thả lí trí và lòng kiêu ngạo của mình, để nắm lấy tay em khi em quay lưng vào buổi chiều hôm ấy.

Lúc đầu là anh cảm thấy em hợp với anh, tìm mọi cách theo đuổi em. Để rồi, khi em yêu anh sâu đậm, anh lại nhận ra rằng mình không hợp.

Trên đời này có ai là hợp nhau hoàn toàn đâu anh. Ông Trời đã cho chúng ta đoạn duyên phận này, vậy mà mình lại không đủ dũng cảm để cùng nhau bước tiếp.

Anh à, sau bao nhiêu năm xa cách, cuối  cùng lòng em đã tìm thấy bình yên. Tim đã không còn nhói lên mỗi lúc nghĩ về anh. Có lẽ đây những dòng tâm sự cuối cùng em viết cho anh.

Ngày mai em lại mở lòng ra để chào đón bao tia nắng mới, sưởi ấm con tim bấy lâu lạnh lẽo. Nếu một ngày nào đó mình gặp lại, em sẽ làm một điều mà vào giây phút ta buông tay nhau em không có dũng khí để làm, đó là mỉm cười thật tươi và nói: Chúc anh hạnh phúc!

Tạm biệt nhé, người em từng yêu!

 
Để tham gia Tâm sự gửi người yêu cũ độc giả gửi bài và thông tin cá nhân về [email protected] hoặc [email protected] .
Xem thể lệ cuộc thi tại đây.
 

Theo Đất Việt

Nguồn: netnews.vn