Tâm sự

.

Ngày người dưng trở thành người thương trong niềm hạnh phúc, rồi cái ngày người thương quay về vị trí ban đầu là người dưng trong vỡ òa đau đớn.

  • Công bố kết quả cuộc thi Tâm sự gửi người yêu cũ
  • Lời cuối cho tình yêu
  • Gửi cho anh, chàng trai của tháng mười
  • Đúng người nhưng sai thời điểm
  • Nếu đã không thể quên thôi thì đừng cố quên nữa em...
 
Họ và tên người dự thi: Lê Thị Mỹ Duyên
Địa chỉ: Hàm Thuận Bắc - Bình Thuận
 

Bình Thuận, Tháng 5 năm 2012…

Mùa của những cơn mưa đầu tiên, mùa của một cô gái với tình yêu đầu đổ vỡ và đó là lần đầu tiên cô biết được tình yêu không đẹp không màu hồng như suy nghĩ của một đứa con gái mới lớn như cô. Cũng là lần đầu tiên cô khóc rất nhiều vì một người con trai. Cả thế giới dường như sụp đổ và cô nghĩ chắc hẳn sẽ không bao giờ cô quên được cái mối tình buồn đó…

Nhưng thế rồi sao..?

Cuộc sống cô vẫn rất ổn. Cô vẫn tiếp tục cho việc học, vẫn đi chơi với lũ bạn thân, và dường như cô không còn ấn tượng gì với mối tình dĩ vãng đó. Cô chợt nhận ra một quy luật của cuộc sống đó là: "Buồn hay vui thì thời gian cũng sẽ mang đi tất cả” muốn hay không muốn thì quanh ta vẫn còn nhiều thứ quan trọng hơn tình yêu rất nhiều. Ít ra đối với cô thì đó cũng là một kỉ niệm và nói hay hơn thì đó còn là một kinh nghiệm.

Tiếp tục với những bước đầu của tuổi thanh xuân đầy mộng mơ. Cô vô tình gặp lại một người bạn từ lúc trước của cô. Đó là một chàng trai có chiếc mũi rất cao, mắt to, da trắng, ít nói lại rất hay cười đúng chuẩn soái ca phải không ạ!

Và đó cũng là khoảng thời gian mà những cơn mưa bắt đầu nhiều hơn. Mưa có thể đến bất kì lúc nào mà không ai ngờ tới được, phải chăng là định mệnh hay do ông trời sắp đặt mà nhờ những lần mưa bất ngờ như thế chàng trai có cơ hội đưa đón cô gái ấy. Trò chuyện, đi ăn, đi chơi, nhắn tin mỗi ngày... Thế rồi hai người cũng chính thức yêu nhau như những đôi tình nhân.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Tình yêu của họ đẹp lắm, họ yêu nhau hiểu nhau qua từng hành động qua cả lời nói giống như là họ sinh ra là giành cho nhau vậy á. Khoảng thời gian 5 năm cũng thắm thoát trôi qua với biết bao là kỉ niệm vui buồn cũng có lúc họ cãi nhau, giận dỗi, chia tay nhưng không quá 3 ngày thì họ lại quay về bên nhau vì họ biết rằng họ cần nhau.

Tưởng đâu là tình viên mãn, ngỡ là trọn kiếp bên nhau. Thế là vì hai từ "say nắng" cô gái không hề biết mình sai việc gì. Hay là như lời mà mọi người hay nói tình cảm sẽ nhạt dần theo thời gian. Và đúng nghĩa hơn là tình cảm sẽ mất đi khi có người thứ ba xuất hiện.

Cô gái không còn là duy nhất không còn là tât cả với chàng trai nữa rồi. Ngày mà cô chứng kiến người cô xem là cả thế giới nắm tay cười giỡn thân mật với một người con gái khác cô hụt hẫng lắm cô không hề mong đó là sự thật nhưng cô vẫn đủ bản lĩnh đủ sức mạnh để tiến đến gần chàng trai để chào hỏi.

Thật ra cô cũng chỉ muốn biết cô có còn quan trọng với anh hay không. Cố tỏ ra vui vẻ không có gì xảy ra cười hỏi tự nhiên để rồi câu trả lời cô nghe được từ phía chàng trai: "Ủa! bạn của em hả?” Quá hay cho một diễn viên đầy tài năng có lẽ cả cuộc đời cô cũng không bao giờ quên được câu hỏi ngu ngơ lúc đó của anh.

Lòng người là vậy sao? Có cần phải đối xử với nhau như vậy không? Không còn yêu nhau nửa thì là ngươi dưng à! Cái gọi là mãi mãi trở nên vô nghĩa. Ngày người dưng trở thành người thương trong niềm hạnh phúc, rồi cái ngày người thương quay về vị trí ban đầu là người dưng trong vỡ òa đau đớn.

Cả cuộc đời cô gái cứ nghĩ sống tốt sẽ gặp người tốt. Cô rất hận anh nhưng tận đấy lòng cô vẫn mong anh hạnh phúc. Vì dù thế nào đi nửa cũng không thể nào gét một người đã từng rất thương. Chẳng qua là họ đã hết duyên nợ với nhau.

 
Để tham gia Tâm sự gửi người yêu cũ độc giả gửi bài và thông tin cá nhân về [email protected] hoặc [email protected] .
Xem thể lệ cuộc thi tại đây.
 

Theo Đất Việt

Nguồn: netnews.vn