Tâm sự

.

Anh à, em tốt rồi. Cuối cùng em cũng đã nhớ được gương mặt anh rồi….

  • Công bố kết quả cuộc thi Tâm sự gửi người yêu cũ
  • Lời cuối cho tình yêu
  • Gửi cho anh, chàng trai của tháng mười
  • Đúng người nhưng sai thời điểm
  • Nếu đã không thể quên thôi thì đừng cố quên nữa em...
 

Phan Thị Tài Nguyên

SĐT: 01668 438 XXX

Quê quán: Quảng Nam

Địa chỉ: TP Hồ Chí Minh.

 

- Gió mát thật nhỉ? Anh mua gì cho em đấy?

- Súp cua trứng bắc thảo nè. Trứng bắc thảo tốt cho sức khỏe lắm, nhưng lúc anh mua cứ sợ là em không ăn được thôi. Ăn thử nhé.

-  Dạ. Ừm. Thật sự rất rất ngon ấy. Hihi. Anh nè, sao em thấy mình giống đang hẹn hò thế. Có phải hẹn hò không anh?

Anh cười:

- Nếu hẹn hò thì thế nào mà không hẹn hò thì thế nào?

- Anh biết không. Em là người rất ghét sự không chắc chắn. Mà anh lại mang lại cho em sự không chắc chắn ấy.

Rồi nghe tiếng anh cười buồn. Chỉ vậy thôi mà tim em nhói đau. Lúc ấy em biết em thua rồi, thua chính trái tim em …

- …Nhưng em thích anh. Biết làm sao đây.

Anh cười, hôn lên tóc em và rồi anh nói Anh thích em. Thích nhất nhất trên đời. Nụ cười của mình hòa cùng gió và trăng. Em lúc ấy là em đẹp nhất. Anh lúc ấy là anh của em đẹp nhất.

 - Anh ơi.

- Anh đây nè em.

Anh nhớ không. Lúc mình yêu nhau em ngày nào cũng nhắn như thế ấy. Lúc nào em cũng chờ anh đáp lại anh nè rồi mới nhắn tiếp. Em chính là đang tưởng tượng ra anh đang ngồi cạnh em tựa vào vai anh, nghe tiếng anh trầm thấp trả lời rồi trò chuyện cùng anh…

 

Ảnh minh họa

Anh biết định nghĩa tình yêu là gì không?

Chính là anh đưa tay trái ra nắm lấy tay em. Dắt em đi khám phá thế giới của anh. Còn tay phải thì xây đắp tương lai cho chính bản thân mình. Là lúc anh mệt mỏi tay em vuốt ve má anh mà nói rằng “Lại đây với em nào.” Lúc em mệt, anh buông bỏ công việc của mình vỗ về mái tóc em khi em tựa đầu vào ngực anh rấm rứt trách móc. Rồi khi ngày mới sang, chúng ta lại cùng nhau cố gắng vì tương lai của chúng ta. Tình đơn giản bởi mình yêu nhau.

Đấy anh lại bảo em ngốc nữa chứ gì, chẳng biết đòi hỏi gì cho bản thân cả. Anh luôn nói thế mà, em là cô gái ngốc và tốt nhất trên đời. Hẹn hò với bạn trai chẳng đòi vào quán xá sang trọng mà chỉ uống nước mía, ngồi công viên, ăn bánh tráng nướng. Không đòi anh cuối tuần đưa đi chơi khi anh đang bận. Không đòi anh gọi điện vì anh phải tăng ca. Không đòi anh quan tâm vì mong anh tập trung cho sự nghiệp. Cho đến một ngày, anh cũng hết yêu em vì em không đòi hỏi được yêu.

Đấy. Tốt mấy rồi anh cũng buông tay em đấy thôi.

Ngày anh buông tay em. Em chẳng trách anh một lời. Anh cũng không xin lỗi vì chúng ta chưa hứa hẹn gì  với nhau. Em chỉ khóc, vì tình yêu anh nhạt khi em còn thương anh quá nhiều. Em thấy thật tốt khi anh can đảm nói là anh muốn dừng lại. Em thấy may mắn vì mình đủ can đảm khi không níu kéo anh để tình mình luôn đẹp.

Anh biết không, em là sinh vật mâu thuẫn nhất cái trái đất này đấy. Khi em trách móc anh đội mưa đội gió để gặp em thì thật ra lúc ấy em rất vui. Khi em nói anh ngủ sớm đi chứ mệt là lúc em muốn anh trò chuyện cùng, vì em đang buồn và có người ở bên. Em không ồn ào vội vã. Em yêu bình yên đến lạ. Lúc em nói em thích anh là lúc em đã yêu anh hơn chính bản thân mình rồi. Nên em chẳng khi nào nói em yêu anh. Em chỉ nói em thích anh, thích anh rất nhiều…

Anh này, anh nhớ nhé. Người ta nói con gái sinh ra là để yêu thương.

Sau này nếu cô gái của anh không đòi hỏi gì từ anh, anh hãy nhẹ nhàng hỏi cô ấy cần gì nhé.

Nếu anh thấy cô gái của anh không gọi cho anh, anh hãy gọi cho cô ấy.

Nếu anh làm cô gái của anh buồn, hãy nói anh xin lỗi ngày mà đừng im lặng và suy nghĩ nhiều bản thân phải xin lỗi như thế nào.

Nếu anh thấy tình trong anh nhạt, hãy làm cho cô ấy những điều anh đã hứa cùng cô ấy, để nhớ lại cảm xúc ban đầu của anh.

Nếu anh nghĩ mình yêu cô ấy ít đi thì hãy đưa cô ấy đến một nơi thật xa, anh sẽ thấy nụ cười ấy, ánh mắt ấy anh còn yêu, bàn tay ấy anh không muốn buông tay.

Anh hãy nhớ, trong tình yêu đừng gắng gượng yêu cô ấy thật nhiều một mình. Thứ quý giá nhất anh nên cho cô ấy là thời gian. Hãy cho cô ấy có đủ thời gian ở bên cạnh anh để anh hiểu và yêu cô ấy. Rồi anh sẽ phát hiện ra bí mật của hạnh phúc.

Lúc mình còn yêu nhau em cứ nói em không nhớ được gương mặt anh. Thứ em nhớ được là mùi hương của anh, tiếng bước chân anh. Nhưng giờ. Anh à, em tốt rồi. Cuối cùng em cũng đã nhớ được gương mặt anh rồi…

 
Để tham gia Tâm sự gửi người yêu cũ độc giả gửi bài và thông tin cá nhân về [email protected] hoặc [email protected] .
Xem thể lệ cuộc thi tại đây.
 

Theo Đất Việt

Nguồn: netnews.vn