Tâm sự

.

Độ buồn buồn, độ không vui, độ nhớ mi, tau ngây người nhìn trời đất rồi đếm ngày! Thói quen này bắt đầu hình thành từ cái ngày mi chính thức “vô hình”, cũng gần hai năm rồi…

  • Công bố kết quả cuộc thi Tâm sự gửi người yêu cũ
  • Lời cuối cho tình yêu
  • Gửi cho anh, chàng trai của tháng mười
  • Đúng người nhưng sai thời điểm
  • Nếu đã không thể quên thôi thì đừng cố quên nữa em...
 
Họ và tên người dự thi: Khương Thị Tình
Địa chỉ: Phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP HCM
Điện thoại: 01672.270.xxx
 

Chia tay có sớ chi so với chia lìa. Chia tay rồi tụi mình vẫn gặp nhau đó thôi, chia tay rồi vẫn trả cho nhau một tình bạn đẹp, chẳng mất mát gì cả. Nhưng chia lìa, thì mất, mất một người bạn nhiều hơn là người yêu cũ, mi nả!

Hôm nay, trời mưa, lòng tau cũng chất chứa nhiều thứ, nhưng chẳng có thứ gì rõ ràng cả! Tau thèm cảm giác có mi bên cạnh, ngồi hát nghêu ngao vài câu, rồi kể chuyên mấy đứa con gái thích mi, nhận xét mấy thằng tán tỉnh tau, rốt cuộc buồn riêng thành vui chung từ khi nào cũng không hay! Cảm giác dễ chịu quá chừng!

Nhớ lại nhiều thứ, vui xen hối tiếc nhiều hơn là buồn! Bởi có một số thứ gắn liền với niềm tin nội tâm, với tau mi là ma, là quỷ hay thần thánh chi đó, tau không rõ nhưng tau tin chắc sau chết, “người âm” có một khả năng ẩn hiện, dõi theo người khác một cách vô hình.

Tau tin việc tự nhiên người tau nổi gai ốc, một cơn gió thoảng qua là lúc mi ghé thăm tau. Khi đó, tau tự buồn hoặc tự vui tùy ý.

Vui để mi yên tâm, vui để mi thấy con bạn mi thương vẫn lạc quan, yêu đời. Rồi cũng có khi buồn, vì sợ mi nghĩ “mi không quan trọng nên khi mi mất rồi chẳng có chi thay đổi đối với tau”.

Tau thì vẫn điên điên như trước, nên nhiều khi tau tò mò về mi, mi có khỏe không, mập ra hay ốm nhom,… Nên tau ước, ước khi tau chết sẽ được gặp mi, sẽ được ăn to nói lớn, cười thiệt ghê với mi.

 

Ảnh minh họa

Tau cất lại một vài chuyện để kể mi nghe, chuẩn bị những quan tâm khi được gặp mi. Đặc biệt những lúc tau cảm thấy một mình, tau trách mi chơi ác, để tau bơ vơ. Rồi khi ấy lại tinh thần tau nghĩ đơn giản hơn kiểu như “vì thế giới này khắc nghiệt, mi chuyển kiếp không chừng lại tốt hơn”.

Tau hy vọng nếu có kiếp sau như trong phim thì mi với tau vẫn là bạn, có thích nhau thì thử yêu, không hợp thì chia tay như kiếp này của tau và kiếp vừa rồi của mi.

Còn kiếp này của mi, tau cầu mong mi sớm siêu thoát, đừng nuối tiếc, vướng bận chuyện trần gian, phù hộ cho ba mẹ, gia đình mi khỏe mạnh. Lâu lâu rảnh nhớ ghé thăm tau, đừng đi luôn! Nhé!

Hứa với mi nhiều điều và sẽ cố gắng thực hiện tốt nó!

Cảm ơn mi vì mi là mi, vì mi là bạn, là người yêu cũ và mãi là bạn thân của tau!

 
Để tham gia Tâm sự gửi người yêu cũ độc giả gửi bài và thông tin cá nhân về [email protected] hoặc [email protected] .
Xem thể lệ cuộc thi tại đây.
 

 

Normal0falsefalsefalseEN-USX-NONEX-NONE/* Style Definitions */table.MsoNormalTable{mso-style-name:"Table Normal";mso-tstyle-rowband-size:0;mso-tstyle-colband-size:0;mso-style-noshow:yes;mso-style-priority:99;mso-style-parent:"";mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt;mso-para-margin-top:0in;mso-para-margin-right:0in;mso-para-margin-bottom:8.0pt;mso-para-margin-left:0in;line-height:107%;mso-pagination:widow-orphan;font-size:11.0pt;font-family:"Calibri",sans-serif;mso-ascii-font-family:Calibri;mso-ascii-theme-font:minor-latin;mso-hansi-font-family:Calibri;mso-hansi-theme-font:minor-latin;mso-bidi-font-family:"Times New Roman";mso-bidi-theme-font:minor-bidi;}

Theo Đất Việt

Nguồn: netnews.vn