Chủ tịch Hà Nội giao Giám đốc Công an TP điều tra vụ người nhà tấn công bác sĩ

.

 

Chủ tịch Hà Nội giao Giám đốc Công an Thành phố  điều tra, làm rõ, báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố vụ việc người nhà tấn công bác sĩ  trước ngày 25/4/2018.

Ngày 16/4, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Văn bản số 1631/UBND-TKBT, kiểm tra thông tin báo nêu về vụ việc tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, ngày 13/4/2018.

Công văn nêu rõ, ngày 16/4/2018, báo chí đưa nhiều tin, bài về vụ việc người nhà bệnh nhân tấn công 1 bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Xanh - Pôn ngày  13/4/2018.

Vấn đề này, Chủ tịch UBND Thành phố giao Giám đốc Công an Thành phố điều tra, làm rõ, báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố trước ngày 25/4/2018.

Trong một diễn biến khác liên quan đến vụ việc, chiều 16/4, Công an quận Ba Đình xác nhận, Đội Điều tra tổng hợp, Công an quận đang tiếp tục tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc anh V.H.C. (29 tuổi, bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn) bị người nhà bệnh nhân hành hung vào 23h30 ngày 13/4.

Theo thông tin ban đầu của cơ quan công an, thời điểm trên, một cháu bé 5 tuổi bị vết thương hở ở vùng thái dương đi cùng bố vào phòng cấp cứu Khoa Phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Xanh Pôn. Tại đây, bác sĩ V.H.C. giới thiệu phải chọn lựa khâu thẩm mỹ hoặc khâu thường, còn bố của cháu bé thì muốn khâu ngay.

Sau đó, đã có hiểu lầm giữa bác sĩ và bố của bệnh nhân. Cụ thể là bác sỹ đã quá nguyên tắc, trong khi người nhà bệnh nhân lại quá sốt ruột với vết thương của con mình nên dẫn đến việc bố cháu bé có hành vi giơ tay tát vào mặt bác sĩ này. Trong đó, một cú trúng mặt còn một cú bác sĩ C. đỡ được.

Theo cơ quan công an, sau ngày xảy ra sự việc, bác sĩ C. đã về quê ở Hải Dương và không thể liên lạc qua điện thoại. Cán bộ công an quận đã phải về tận Hải Dương để gặp bác sĩ và được biết, sức khỏe của bác sĩ không có vấn đề gì và cũng không có nguyện vọng cụ thể.

Cơ quan công an cho hay, không có chuyện người đàn ông bỏ ví và các đồ vật khác lên bàn để "dựng hiện trường", mà do mất bình tĩnh người này bỏ ví ra để chứng minh mình có tiền, có thể trả cả số tiền để khâu sớm cho con.

Đồng thời tại thời điểm đó, khi thấy hai bố con bệnh nhân này đi vào, bảo vệ bệnh viện thấy thái độ không bình thường nên đã đi theo và kịp thời can ngăn khi vụ xô xát xảy ra.

Trong khi đó, GS.TS Trần Thiết Sơn (Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội) cho biết, có đối tượng gửi lời đe dọa tới toàn bộ nhân viên đang làm việc tại khoa, do đó ông đã nhờ các cơ quan chức năng giúp đỡ. GS Sơn cũng cho biết thêm, hiện bệnh viện cũng đã tăng cường an ninh để đảm bảo cho các nhân viên y tế làm việc yên tâm. Về bác sĩ V.H.C., GS Sơn thông tin, hiện bác sĩ sau khi bị sốc về vụ việc xảy ra đã về quê để nghỉ ngơi.

  • Tag:
  • người nhà tấn công bác sĩ bệnh viện đa khoa Xanh Pôn
  • Chủ tịch Hà Nội giao GĐ Công an Thành phố điều tra làm rõ vụ việc người nhà tấn công bác sĩ
  • bác sĩ BV Xanh Pôn bị tấn công
  • hành hung bác sĩ
  • bác sĩ BV Xanh Pôn bị hành hung
Nguồn: infonet.vn