Cạnh tranh truyền hình internet với việc nâng cấp chất lượng dịch vụ

.

Lắp đặt hệ thống internet. Minh Quyết/TTXVN.

Để tăng tính cạnh tranh, truyền hình FPT nâng cấp miễn phí hàng loạt kênh quốc tế từ định dạng SD lên HD cho khách hàng dùng gói cơ bản. Truyền hình FPT chính thức nâng cấp hàng loạt kênh quốc tế từ định dạng SD lên HD cho gói Cơ bản, bao gồm các kênh được khách hàng thường xuyên theo dõi như: Fox Movies, HBO, Max by HBO,Cartoon Network, Disney Channel, AXN, Fox Life, Channel V, Fashion TV, Fox Sports, Fox Sports 2, NHK World - Japan, DW, National Geographic, Discovery.


Đây là danh sách các kênh quốc tế có số lượng người xem cao được truyền hình FPT cung cấp liên tục trong thời gian qua nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí đa dạng của khách hàng. Nay nhóm kênh này được nâng cấp lên chất lượng HD với mục đích mang lại cho người xem trải nghiệm dịch vụ tốt hơn.


Theo các chuyên gia ,triển khai công nghệ HD (High Definition) – công nghệ truyền hình có độ phân giải hay độ nét cao để thay thế truyền hình SD (Standard Definition) có độ nét tiêu chuẩn là xu hướng đã được ứng dụng tại hầu hết các nước phát triển trên thế giới. Truyền hình HD cho hình ảnh sắc nét hơn và chất lượng âm thanh tốt hơn nhiều so với truyền hình SD, giúp khách hàng có thể xem các nội dung “mãn nhãn” hơn.


Đại diện FPT cho biết, khách hàng của truyền hình FPT sẽ không phải tốn chi phí nào hay phải thao tác thêm cho việc nâng cấp này vì hệ thống sẽ chính thức tự động chuyển đổi từ SD lên HD đồng loạt từ ngày 13/4 cho tất cả khách hàng đang sử dụng gói cơ bản trên toàn quốc. Sau nâng cấp, gói cơ bản của truyền hình FPT sẽ có gần 150 kênh truyền hình trong đó có 33 kênh chuẩn HD đều là những kênh được khán giả yêu thích.


Trước đó, ông Bùi Huy Năm, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) trả lời báo chí cho biết, việc chuyển đổi kênh VTVcab từ 1/4 nằm trong chiến lược "Internet hoá" việc xem truyền hình của người dùng. Cụ thể, thời gian tới VTVcab sẽ chú trọng nhiều hơn để đáp ứng xu hướng xem truyền hình trên Internet ngày càng phổ biến.


Theo chiến lược này, khách hàng của VTVcab có thể xem truyền hình trên thiết bị cầm tay có kết nối internet như điện thoại, ipad, kể cả smart tivi. "Chuyển đổi kênh là do chiến lược nội dung vì những kênh cũ không có quyền triển khai trên internet mà chỉ được xem trên đầu thu hoặc trên tivi hoặc xem lại", ông Bùi Huy Năm cho biết.


Với trên 50 triệu người dùng internet, trong đó có 39,7 triệu người sử dụng Mobile Internet, truyền hình internet  ssang là xu hướng trong những năm tới và cạnh tranh nhau giữa các đơn vị cung cấp nội dung và nâng cao chất lượng dịch vụ ngày càng gay gắt.

Nguồn: baotintuc.vn