Man City có thể bị cấm chuyển nhượng 2 năm

.

Niềm vui vô địch chưa hạ nhiệt, tin xấu đã bất ngờ ập đến với đội chủ sân Etihad và toàn bộ giới thượng tầng của CLB này.

2 ngày sau khi chính thức đăng quang Premier League, Man City nhận tin dữ tới từ Tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS). "Trát" mà CAS đem đến cho Man City liên quan đến chuyển nhượng và vụ việc này ít ai để ý, nhất là trong bối cảnh những năm gần đây, "Man xanh" liên tục có các phi vụ lớn.

Hè 2017, Man City chiêu mộ cầu thủ 16 tuổi là Benjamin Garre đến từ CLB Velez Sarsfield. Dù hợp đồng đôi bên xong xuôi được gần 1 năm nhưng bất ngờ, phía Velez Sarsfield tố cáo Man City đã tiếp cận Garre từ trước (hơn 1 năm trước khi vụ mua bán diễn ra). Tại thời điểm đó, chàng cầu thủ trẻ người Argentina chưa đủ 16 tuổi (Garre sinh ngày 11.7.2000).

Benjamin Garre đến Man City hè 2017 và đang chơi ở đội U21. Ảnh: Youtube. Benjamin Garre đến Man City hè 2017 và đang chơi ở đội U21. Ảnh: Youtube.

Theo luật chuyển nhượng cầu thủ, mọi CLB không được "đi đêm" hay nói cách khác là đàm phán với cầu thủ khi họ chưa đủ 16 tuổi về các vấn đề liên quan đến chuyển nhượng. Nếu những gì Velez Sarsfield tố cáo là đúng, "Man xanh" chắc chắn bị phạt và thời hạn cấm chuyển nhượng có thể lên tới 2 năm. Đây là điều rất tệ!

Có 2 vấn đề cần nhìn nhận về sự việc này. Thứ nhất, tại sao Man City mua Garre từ Velez Sarsfield đã êm xuôi nhưng sau 1 năm lại bị chính CLB này tố ngược lại? Cùng với đó, CAS luôn gặp khó trong các vụ kiểu này bởi nếu Man City có "đi đêm" với Garre, CAS không thể có bằng chứng để chứng minh các lập luận của mình.

Benjamin Garre đang là ngôi sao sáng của bóng đá trẻ Argentina. Ảnh: Getty. Benjamin Garre đang là ngôi sao sáng của bóng đá trẻ Argentina. Ảnh: Getty.

Trong 2 năm trở lại đây, Barca và Atletico là 2 CLB lớn "dính đòn" từ CAS liên quan đến các vấn đề về chuyển nhượng. Có thể thấy được sự sa sút của Atletico như thế nào sau án phạt này và đang cố gắng vớt vát hy vọng ở sân chơi Europa League.

VIỆT HÙNG 17/04/2018 | 15:20
Benjamin Garre, Man City, Velez Sarsfield
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • U23 Việt Nam - U23 Pakistan: Trận “chung kết” đầu tiên của ông Park Hang-seoU23 Việt Nam - U23 Pakistan: Trận “chung kết” đầu tiên của ông Park Hang-seo U23 Việt Nam - U23 Pakistan: Trận “chung kết” đầu tiên của ông Park Hang-seo
  • Chuyện ít biết về nhạc sĩ Văn Cao: Người họa sĩ của Báo Lao Động và bài hát “Công nhân Việt Nam”Chuyện ít biết về nhạc sĩ Văn Cao: Người họa sĩ của Báo Lao Động và bài hát “Công nhân Việt Nam” Chuyện ít biết về nhạc sĩ Văn Cao: Người họa sĩ của Báo Lao Động và bài hát “Công nhân Việt Nam”
  • Ông Đặng Lê Nguyên Vũ thần sắc tươi tỉnh tiếp tục tham dự phiên hòa giải mới với vợÔng Đặng Lê Nguyên Vũ thần sắc tươi tỉnh tiếp tục tham dự phiên hòa giải mới với vợ Ông Đặng Lê Nguyên Vũ thần sắc tươi tỉnh tiếp tục tham dự phiên hòa giải mới với vợ
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn