Sáng nay, 100% công nhân PouYuen vào xưởng làm việc

.

Thông tin từ Cty và CĐ Cty TNHH PouYuen (quận Bình Tân, TPHCM), thời điểm 7h sáng 12.6 có 100% công nhân (CN) đến Cty, vào vị trí làm việc. Tuy nhiên, sau đó, một số phần tử quá khích đã hò hét, đe dọa, tắt đèn, ép buộc CN ngừng việc, tiếp tục xuống đường phản đối Dự luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt.

Sáng 12.6, đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN dẫn đầu đã làm việc với Cty TNHH PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân, TPHCM) trước tình trạng một số CN nghỉ việc, phản đối Dự Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt.

Ghi nhận của Lao Động, sáng nay, một số CN Cty PouYuen đã ngừng việc, tụ tập tại khuôn viên Cty. Họ xuống đường tụ tập ôn hòa, không xảy ra tình trạng đập phá trang thiết bị của Cty. 

Thông báo của Cty PouYuen được phát trên hệ thống truyền thanh của Cty, cho rằng, hiện có đối tượng cố ý tạo ra luồng dư luận xấu nhằm lèo lái để một số CN không hiểu đúng bản chất sự việc, có sự ngộ nhận, hiểu lầm trong các điều khoản của Dự Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt.

Ông Củ Phát Nghiệp - Chủ tịch công đoàn (CĐ) Cty TNHH PouYuen Việt Nam cho biết, sáng nay, từ 7h sáng, 100% CN Cty đến nhà xưởng, vào vị trí làm việc. Tuy nhiên, khoảng 15 phút sau, có một nhóm CN phân xưởng B5, B6, bắt đầu từ 3 người, sau đó tăng lên khoảng 30, sau đó lên 300 người xuống sân, bắt đầu kêu gọi, hò hét, hăm dọa tắt cầu dao các chuyền sản xuất. CN nào không tuân theo sẽ bị nhóm người này đe dọa đánh.

Khi nhóm người này đến Khu B3, B4 tiếp tục hò hét, kêu gọi, tuy nhiên, CN tại các chuyền ở đây không phản ứng. Nhóm người này tiếp tục kéo qua khu C hò hét và đe dọa CN. Tại đây, CN bắt buộc phải tắt đèn, tắt chuyền, ngưng sản xuất. CN ngừng sản xuất nhưng không tham gia tụ tập mà ngồi tại chuyền của mình.

Đến hơn 9h, nhóm người tiếp tục kéo qua khu K, ép CN tắt đèn, "lùa" ra khỏi xưởng.

Theo lãnh đạo CĐ Cty PouYuen, tính đến trước 11h (trước bữa cơm trưa) 80% CN vẫn còn ngồi trên chuyền.

Lãnh đạo Cty mong muốn, CN của PouYuen hãy bình tĩnh, nhận thức đúng bản chất sự việc, tiếp tục trở lại các phân xưởng sản xuất, đảm bảo các hoạt động kinh doanh.

CN không tham gia tuần hành mà ngồi ở căn tin công đoàn CN không tham gia tuần hành mà ngồi ở căn tin công đoàn.

Chia sẻ với Lao Động, chị H, CN khu B chia sẻ, có một số phần tử quá khích trong đội ngũ CN của Cty quấy rối, nhằm kích động anh em CN đình công.

"Trong lúc này, tôi nghĩ rằng, anh em CN nên bình tĩnh, tỉnh táo, thực hiện theo thông báo của Cty, tránh việc bị các đối tượng xấu mị dân, dẫn đến ngộ nhận, hiểu lầm, kích động, rồi sa vào những hành động trái pháp luật, trái kỷ luật lao động của Cty", chị H mong muốn.

"Từ Long An, tôi phải dậy từ 4h sáng, đi xe đò lên Cty làm việc, mong muốn có thu nhập trang trải cuộc sống, chăm sóc gia đình. Trường hợp này, tôi thấy rằng, Cty không có gì sai, việc CN nghỉ việc, tụ tập ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sản xuất, doanh thu của Cty, cũng như thu nhập của anh em CN. Tôi mong mọi người hãy bình tĩnh, nhìn nhận đúng bản chất sự việc", chị N.T.T (quê Long An, đã làm việc 8 năm ở Cty PouYuen) chia sẻ.

Hiện trên hệ thống truyền thanh nội bộ của Cty và Công đoàn Cty TNHH PouYuen Việt Nam tiếp tục phát lời giải thích, kêu gọi, mong anh chị em CN bình tĩnh, tuân thủ các nội quy của Cty và quy định pháp luật.

Tổng LĐLĐ VN cùng giới chức TP và lãnh đạo Cty, Công đoàn cơ sở vẫn đang cố gắng tìm kiếm giải pháp gỡ khó cho DN và đảm bảo lợi ích chính đáng của CN.

Cường Ngô - Lê Tuyết 12/06/2018 | 13:13
Biểu tình, Công nhân đình công, Dự Luật Đặc khu
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Công nhân trở lại làm việc là hành động thiết thực nhất của yêu nướcCông nhân trở lại làm việc là hành động thiết thực nhất của yêu nước Công nhân trở lại làm việc là hành động thiết thực nhất của yêu nước
  • Hàng chục dự án “đất vàng nghìn tỉ” ở Mê Linh bị bỏ hoang sau 10 năm Hà Nội sáp nhậpHàng chục dự án “đất vàng nghìn tỉ” ở Mê Linh bị bỏ hoang sau 10 năm Hà Nội sáp nhập Hàng chục dự án “đất vàng nghìn tỉ” ở Mê Linh bị bỏ hoang sau 10 năm Hà Nội sáp nhập
  • Tòa Malaysia tuyên đủ bằng chứng, Đoàn Thị Hương bước vào phiên biện hộTòa Malaysia tuyên đủ bằng chứng, Đoàn Thị Hương bước vào phiên biện hộ Tòa Malaysia tuyên đủ bằng chứng, Đoàn Thị Hương bước vào phiên biện hộ
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn